Vật liệu cách nhiệt nào được ứng dụng rộng rãi

Vật liệu cách nhiệt nào được ứng dụng rộng rãi

Vật liệu cách nhiệt nào được ứng dụng rộng rãi

Vật liệu cách nhiệt nào được ứng dụng rộng rãi

Lựa chọn cách nhiệt dựa trên nhiều yếu tố như tính phù hợp, tính kinh tế, hiệu quả mang lại. Theo Thành Đạt, hiện nay có 4 vật liệu cách nhiệt ứng dụng rộng rãi : cách nhiệt túi khí, bông thủy tinh, bông khoáng và tôn cách nhiệt. Mỗi vật liệu có chi phí và lợi ích khác nhau. Loại vật liệu nào tốt hơn để bảo vệ kết cấu thép? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào thực tế là vật liệu phù hợp với cấu trúc, kích thước, vị trí địa lý và mục đích của tòa nhà.

Tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt thường được tạo thành từ từ 2 lớp tôn kim loại kẹp giữa lõi bọt cách nhiệt. Chi phí đầu tư cho tôn cách nhiệt sẽ cao, nhưng sử dụng lâu dài. Về lâu dài chúng rất rẻ do hiệu quả chống nóng tốt, bảo trì đơn giản và tuổi thọ cao.

Xem thêm:  vật liệu cách nhiệt là gì ?

Bông khoáng cách nhiệt

Vật liệu cách điện được làm bằng đá khoáng, do đó nó có khả năng chống cháy cao (850 ° c), không thấm nước và cách âm. Mặt khác, bông khoáng cách nhiệt là một chất vô cơ để không bị tấn công bởi động vật gặm nhấm, chim và côn trùng.

Vật liệu cách nhiệt nào được ứng dụng rộng rãi

> > > Vật liệu cách nhiệt ở đâu uy tín

Bông thủy tinh

So với túi khí, sợi thủy tinh được sử dụng phổ biến nhất. Nó được làm bằng sợi thủy tinh rất mỏng và nhẹ, cực kỳ tiết kiệm và thích hợp cho nhiều công trình dân dụng, công nghiệp và thương mại. Những bất lợi của bông thủy tinh là nó rất dễ gây kích ứng da, vì vậy cần mặc quần áo bảo hộ khi thi công. Mặt khác, do đặc tính mềm của chúng và khả năng hấp thụ độ ẩm, bông thủy tinh dễ bị các loài gặm nhấm, chim và côn trùng chú ý. Để giải quyết vấn đề này, bông thủy tinh thường được sử dụng kết hợp với một lớp bảo vệ bên ngoài.

Xem thêm: Mua sản phẩm cách nhiệt tại đây .

Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt thích hợp cho công việc ở việt nam với thời tiết nóng và ẩm. Túi được làm bằng nhôm, sợi và polyethylene. Vật liệu này được thiết kế để phản xạ bức xạ nhiệt bằng cách phản xạ tại bề mặt và chống thấm. Các túi khí chuyên dụng sẽ có hiệu quả cách nhiệt cao hơn nhiều so với các vật liệu cách điện khác như bông thủy tinh hoặc len khoáng sản để tạo thành lớp cách điện composite. Ưu điểm của composite là nó có khả năng cách nhiệt và điện qua đối lưu và truyền dẫn hiệu quả. Túi khí có thể đắt nhưng nhẹ, sạch sẽ và dễ lắp đặt.

Đó là những vật liệu cách nhiệt được sử dụng rộng rãi ngày nay mà Thành Đạt muốn tổng hợp cho bạn đọc. Nếu có nhu cầu trang bị, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

> > > Chọn lựa vật liệu cách âm phòng hát

Nguồn: cách nhiệt cách âm Thành Đạt


Địa chỉ: 22 Ấp 4 Đường Bùi công Trừng, X. Nhị Bình, H. Hóc Môn, Tp.HCM
Nhà máy SX: Bình Chuẩn, Thuận An,Tỉnh Bình Dương
Tel:  (08) 3600974 - 0979 422 944 - 0908 788 511 - Fax: (08) 3600975
MST: 0313779779  -  Mail: info@cachnhiet-cacham.com
Website:www.cachnhiet-cacham.com - www.cachnhietcacham.net.vn