Tư vấn cách âm cho nhà chung cư thành phố

Tư vấn cách âm cho nhà chung cư thành phố

Tư vấn cách âm cho nhà chung cư thành phố

Tư vấn cách âm cho nhà chung cư thành phố

Hiện nay nhiều căn hộ được yêu cầu cho những lựa chọn nhà ở và quyền lợi. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp nhiều bất lợi của căn hộ nói chung và trong căn hộ của bạn. Tiếng ồn là một trong những bất cập.

Các nguyên nhân gây ra tiếng ồn

Tiếng ồn có thể được hiểu là âm thanh khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Tiếng ồn trong nhà rất đa dạng và "phong phú", chúng có thể là các loại âm thanh sau:

Tiếng ồn do môi trường bên ngoài: xảy ra khi căn hộ vừa hoàn thành và trong khuôn khổ dự án quy hoạch không hợp lệ, nhiều căn hộ khác trong dự án đang được xây dựng. Bạn sẽ phải chịu đựng tiếng ồn xe tải mang vật liệu xây dựng, nhiều căn hộ chung cư thường được xây dựng vào ban đêm, do đó âm thanh to hơn và nhẹ hơn. Loại tiếng ồn này không kéo dài nhưng chỉ kéo dài trong giai đoạn xây dựng.

Tư vấn cách âm cho nhà chung cư thành phố

Tiếng ồn trong căn hộ: tiếng ồn này chủ yếu do con người gây ra. Các căn hộ thường được các cặp vợ chồng lựa chọn, vì vậy họ thường có con nhỏ ở nhà. Tiếng cười nói và la hét thường ồn ào và sẽ cộng hưởng trong căn hộ. Trên hết, trẻ em khóc vào lúc nửa đêm, vì vậy những tiếng ồn thường khó chịu và không ngủ. Một số loại tiếng ồn là khoan, điều hòa không khí, tủ bếp, đồ gỗ ... Của các nhà lân cận. Có nhiều tiếng ồn do con người gây ra khác ảnh hưởng đến môi trường và sự riêng tư của bạn.

Tiếng ồn thường ở tầng trên: trong trường hợp bạn đang ở tầng dưới của căn hộ, tầng trên có ba hoặc bốn phòng, bạn sẽ nghe tiếng ồn. Làm thế nào để ở trên cùng một tầng toàn bộ tiếng ồn không do âm thanh truyền qua cấu trúc, nhiều người nghĩ rằng nếu sự gia tăng độ dày của cốt sàn sẽ ngăn tiếng ồn. Tuy nhiên, thực tế là tiếng ồn đi qua một cấu trúc dày đặc dễ dàng hơn đi qua không khí.

Hiện nay, việc thiết kế, cải tạo căn hộ trước khi vào ở là điều rất nhiều người quan tâm. Chủ nhà nên lưu ý nhu cầu cách âm với kiến ​​trúc sư thiết kế để có giải pháp hợp lý từ thiết kế ban đầu. Đảm bảo sự thoải mái trong căn hộ của bạn không chỉ cho đồ đạc mà còn cho môi trường sống, bao gồm cả môi trường âm thanh.

Tư vấn cách âm cho nhà chung cư thành phố

Biện pháp xử lý

Các căn hộ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn truyền qua kết cấu, hiện tại chưa có biện pháp hữu hiệu, bởi vì âm thanh truyền qua kết cấu rất nhanh, trong khi cấu trúc căn hộ được bao quanh bởi nhiều cấu trúc vững chắc h bởi các bức tường, trần nhà, sàn nhà. Các giải pháp lắp đặt cho trần thạch cao, thảm, gạch bọt chỉ đề cập đến vấn đề hấp thu âm thanh (nội bộ tự sửa chữa trong căn hộ và giảm tiếng ồn cho các căn hộ lân cận.)

Cách âm tốt cho cửa ra vào và cửa sổ: 2 hoặc 3 lớp thủy tinh cách nhau bởi khí trơ, gỗ dày hoặc gỗ dán, gỗ mở rộng hoặc chống thấm. Vật liệu cách âm phải được niêm phong với cửa ra vào và vách ngăn.

Vật liệu hấp thụ âm thanh cho sàn nhà: sàn gỗ với vỏ bọc dày và mỏng, hoặc sàn gỗ trên bộ khung (sàn với khoảng cách từ cấu trúc sàn bê tông).

Điều quan trọng không kém là giảm tiếng ồn trong và ngoài căn hộ, vì mỗi gia đình sống trong tòa nhà cần phải có giải pháp chống ồn và tiếng ồn cho các khu vực gây tiếng ồn lớn trong nhà của họ. Nó ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh. Ngăn ngừa tiếng ồn rất đơn giản hơn là cách âm tiếng ồn ở nhiều khu vực xung quanh nguồn tiếng ồn.