Menu

Tin tức

Tiêu chí chọn vật liệu cách nhiệt cách ẩm cho phòng lạnh

Bí quyết gì giúp chọn được loại vật liệu cách nhiệt cách âm tốt? Cùng Thành Đạt bật mí nhé.

Một phòng lạnh tốt là một phòng lạnh được đảm bảo thi công các tấm vật liệu cách nhiệt cách ẩm hiệu quả, giúp cho việc làm lạnh và chống ẩm chống mốc mỗi ngày diễn ra tốt hơn, tránh được các mầm bệnh và nguyên nhân gây hỏng sản phẩm được bảo quản. Để có được khả năng giữ lạnh và giữ sự khô ráo tốt nhất thì các kiến trúc này cần phải được thiết kế tốt và được gia công các mặt hàng chất lượng. Vậy làm thế nào biết được sản phẩm chống nóng, chống ẩm đó có phù hợp hay không?

Tình hình vật liệu làm kho lạnh ở Việt Nam

Với sự phát triển của công nghệ vật liệu, hiện nay và công nghệ kho lạnh cũng như khoa học và công nghiệp thực phẩm thì việc tốt nhất để bảo quản sản phẩm trong kho lạnh là xây dựng được một nơi lưu trữ tốt. Chúng phải được gia công và thiết kế xây dựng từ những mặt hàng tốt và các tấm cách nhiệt chất lượng đang được rất nhiều người sử dụng. Chúng đem lại hiệu quả rất khả quan và cực kỳ an toàn, vừa chống lại ô nhiễm, không gây hư hại cho sản phẩm mà còn bảo vệ được kho lạnh tốt, không mất chi phí quá đắt đỏ để đầu tư.

Tiêu chí chọn vật liệu cách nhiệt cách ẩm cho phòng lạnh

Cho đến nay, tại hầu hết các kho lạnh, người ta thường phát hiện tình trạng ẩm mốc ở các tấm chống nóng. Việc này diễn ra khá phổ biến. Ngoài ra, nếu khoan vào phần sàn của kho lạnh sẽ thấy phần sàn này có cấu trúc không bình thường bởi vì nó hoàn toàn bị ướt. Chính vì thế, các phương pháp chống ô nhiễm trong kho lạnh rất cần được chú ý đặc biệt là trong mùa khí hậu nóng ẩm ở việt nam.

Chống ô nhiễm cho kho lạnh bằng cách chọn vật liệu chống nóng tốt

Ô nhiễm trong kho lạnh như đã trình bày ở trên là một hiện tượng không hiếm hoi tại đất nước ta. Chính vì vậy, cần phải có các biện pháp để chống ô nhiễm. Chúng ta có thể làm theo các bước cách sau:

Tạo áp suất riêng phần hơi nước trên bề mặt lạnh các tấm vật liệu.

Sử dụng vật liệu cách nhiệt chất lượng, các lớp sản phẩm phải có chất lượng tốt hiệu quả cao và có chức năng cách ẩm, chống ẩm, phải được đặt ở phía nóng của tấm. Còn nếu bố trí lớp cách ẩm ở phía lạnh của nó thì tăng nguy cơ hút hơi ẩm nên nhiều lần.

Tăng hệ số trở ẩm cho sản phẩm, thông thường các mặt hàng thường được trộn thêm nhựa hoặc bitum để kết dính và tăng khả năng trở kháng, tán hơi ẩm. Lượng khí nóng, ẩm này từ bề mặt nóng của chúng hoặc từ không khí sẽ làm sẽ được giảm xuống nhanh chóng và bị ngăn không cho xâm nhập vào mặt lạnh của vật liệu. Như vậy không gian bên trong kho lạnh sẽ được giảm hơi ẩm nhiều hơn.

Tiêu chí chọn vật liệu cách nhiệt cách ẩm cho phòng lạnh

Các yêu cầu mà vật liệu cách nhiệt thi công kho lạnh phải có

Điều đầu tiên các mặt hàng này phải rẻ tiền và dễ kiếm nhưng không quên các yêu cầu khác dưới đây.

Không gây bào mòn và xảy ra tình trạng phản ứng hóa học trong khi xây dựng hoặc trong khi sử dụng chúng.

Không có ảnh hưởng tới thực phẩm, không có mùi lạ, không mang độc tính ảnh hưởng lên các sản phẩm được bảo quản.

Bề mặt mặt hàng không bị cứng, không bị giòn, không bị lão hóa ở nhiệt độ thấp hoặc không bị mềm hay nóng ở môi trường nhiệt độ cao.

Ngoài ra phải bền với nhiệt, mặt hàng có thể cách ẩm và không ngậm nước, có chỉ số trở ẩm lớn và hệ số thấm ẩm nhỏ.

Và nếu như quý vị đang muốn được giới thiệu những cái tên rõ ràng thì đó là tấm cách nhiệt cách ẩm cát tường, tấm cách âm chống nóng xps, giấy bạc chống nóng, chống cháy,… và nhiều mặt hàng khác. Tất cả được bán tại công ty TNHH Thành Đạt.

22 Ấp 4 Đường Bùi Công Trừng, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline: 0979 422 944

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Thống kê

Đối tác