Hướng dẫn chọn lựa vật liệu cách âm phòng hát

Hướng dẫn chọn lựa vật liệu cách âm phòng hát

Hướng dẫn chọn lựa vật liệu cách âm phòng hát

Hướng dẫn chọn lựa vật liệu cách âm phòng hát

Khi bạn bước vào một phòng hát karaoke, điều đầu tiên bạn thấy là bộ bàn ghế và những bức tường. Nhưng bạn có biết, những bức tường đó đã được làm như thế nào không? Qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về làm thế nào để xây dựng chọn lựa vật liệu cách âm phòng hát cụ thể.

Tìm hiểu cách sử lý âm thanh trong phòng karaoke

Cách âm là gì ? Ban đầu trong việc thiết kế phòng karaoke, nhà đầu tư và các đơn vị thiết kế phải hiểu: phòng karaoke không chỉ đẹp mà còn quan trọng là âm thanh để thu hút khách vào hát. Để có một phòng karaoke mà là tiêu chuẩn về chất lượng, chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin nhỏ về phương pháp :
- Đối với việc xây dựng các bức tường: sử dụng một sự kết hợp của mút đen tiêu âm chống rung, Tấm tiêu âm XPS, bông khoáng hoặc dùng 2 lớp bông thuỷ tinh cho ép chặt vào nhau, chẳng hạn như bên ngoài tường thạch cao bọc lại. Đối với phòng thu có thể dùng thêm 1 lớp Mút hột gà gắn vào tường thạch cao bằng đinh nhôm.
- Đối với việc xây dựng trần và biện pháp thi công cách âm của sàn cũng tương tự.

Hướng dẫn chọn lựa vật liệu cách âm phòng hát

Cách âm dựa vào nguyên tắc truyền âm

Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, khí. Và trong môi trường chân không nó không thể truyền đi được. Vì vậy, mọi người thường sử dụng hai lớp kính , ở giữa có một lớp chân không . Đây là loại thích hợp cho các cửa sổ, cửa ra vào.

Xem thêm: Mua vật liệu cách âm ở đâu giá rẻ tại tphcm

Còn đối với tường, sử dụng 2 lớp giữa bức tường trống rỗng, hoặc các vật liệu sợi bọc, chẳng hạn như bông, gai, (trong thời gian qua sợi thủy tinh được sử dụng nhiều nhưng không tốt cho các sức khỏe của bạn). Một cách khác là sử dụng mút xốp. Nói chung có một nhu cầu khoảng trống giữa các lớp vật liệu mềm. Mục đích là để rung động âm thanh không có môi trường thích hợp để truyền đi.

>>> Vật liệu tiêu âm cho văn phòng 

Hướng dẫn chọn lựa vật liệu cách âm phòng hát hoàn hảo

Giải pháp cách âm cho phòng karaoke

Cách đơn giản nhất: thu hẹp phòng đến 20 cm trong mọi phương diện, ốp thêm 1 khung vách = thạch cao vào mỗi vách tường hiện có. Lớp vách thạch cao này cấu tạo = 1 hệ khung nhôm & bắt tấm thạch cao vào khung nhôm. Trước khi bắt tấm thạch cao vào khung thì mua mấy miếng mốp làm thùng đựng đá (dày khoảng 3-5cm) chèn vào giữa. Xong sơn vách thạch cao, đảm bảo chất lượng Nếu bạn muốn cách âm bằng cách tạo ra một khoảng trống giữa hai bức tường, với điều kiện là khoảng cách này phải được đóng lại, hút không khí ra để tạo ra môi trường chân không (trong khoa học, âm thanh có thể không được truyền vào chân không).

Xem thêm: Gợi ý nơi bán vật liệu cách âm giá rẻ

Muốn làm điều này thì cần xây dựng hai lớp tường chịu lực thủy tinh, khoảng trống giữa hai bức tường của khoảng 20-40 cm, bắn kính keo dọc theo cạnh của khung để không khí không xâm nhập sau đó sử dụng máy hút chân không để hút bụi không khí giữa khoảng trống này. Không cần phải nói, phương pháp này là tốn kém, khó khăn và vài nhà thầu sẽ có đủ năng lực để hoàn thành nó, ngoại trừ cho các dự án lớn, các nước chủ chốt như một phòng thí nghiệm vật lý nguyên tử. ..

Hướng dẫn chọn lựa vật liệu cách âm phòng hát chất lượng giá rẻ

Đó là những giải pháp thi công cách âm cho phòng karaoke mà Thành Đạt đã tổng hợp được cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đem lại thông tin bổ ích cho các bạn. Nếu có nhu cầu trang bị những vật liệu cách âm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

>>> Vật liệu cách âm thông dụng

 

Nguồn: cách nhiệt cách âm Thành Đạt


Địa chỉ: 22 Ấp 4 Đường Bùi công Trừng, X. Nhị Bình, H. Hóc Môn, Tp.HCM
Nhà máy SX: Bình Chuẩn, Thuận An,Tỉnh Bình Dương
Tel:  (08) 3600974 - 0979 422 944 - 0908 788 511 - Fax: (08) 3600975
MST: 0313779779  -  Mail: info@cachnhiet-cacham.com
Website:www.cachnhiet-cacham.com - www.cachnhietcacham.net.vn