Menu

Tin tức

Đa dạng thị trường vật liệu cách nhiệt

Có những loại vật liệu cách nhiệt nào trên thị trường hiện nay? Liệu chúng còn giữ vị trí được ưa chuộng lâu nữa hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Nhiều gia đình đã nghiên cứu hoặc chọn mua các vật liệu, sản phẩm chịu nhiệt cho mùa hè. Cạnh bên những vật liệu quen thuộc như tôn, vỏ nhựa, bông cách nhiệt..., năm nay thị trường vật liệu chịu nhiệt cũng xuất hiện những loại mới như túi khí cách nhiệt ... Nói chung, các sản phẩm càng ngày càng trở nên đa dạng, phong phú.

Các loại vật liệu cách nhiệt phổ biến

Ngày nay tôn là vật liệu chịu nhiệt phổ biến nhất trên thị trường, có giá rẻ, lắp đặt dễ. Tuy vậy, loại sản phẩm này có nhược điểm hấp thụ nhiệt cao. Nhằm khắc phục tình trạng này, sản phẩm được ép với pu (polyurethane). Màng cách điện đang càng ngày càng được dùng trong công tác phòng chống nhiệt trong nhà, nhà máy.

Đa dạng thị trường vật liệu cách nhiệt

Với chi phí thấp, PE bạc, tấm OPP, - là tấm nhựa nhựa mỏng - có cách nhiệt vừa đủ, cách âm tốt, có được độ bền cao nhưng khi nhiệt độ cao dễ biến dạng, có thể hỏa hoạn. Màng chịu nhiệt, bông thủy tinh cách nhiệt, cách nhiệt cát tường ... Cũng được người tiêu dùng lựa chọn vì thích hợp với chi phí cà tiện cho sinh hoạt của nhiều gia đình.

Sản phẩm đã được bán khá chạy trong các mùa nóng của những năm gần đây là túi khí. Nó được làm bằng nhôm nguyên chất, được bọc vào nhựa tổng hợp, và có túi khí, bao gồm một bên ngoài bằng bạc sáng, giúp nhiệt phản xạ, trong khi túi nhựa có túi khí sẽ ngăn chặn nhiệt truyền qua. Độ tản nhiệt và dẫn nhiệt, những sản phẩm đó có ưu điểm là cách nhiệt cao, thi công nhanh và khá rẻ.

Bên cạnh sắt chịu nhiệt, các sản phẩm cách được tiêu thụ mạnh, ngôi nhà sẽ giảm nhiệt độ phòng từ 3 đến 50c so với nhiệt độ bên ngoài sau khi được phủ một lớp sơn mới, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cho những thiết bị như máy lạnh, quạt.

Các biện pháp dùng vật liệu chống nóng

Theo lời khuyên của một vài kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm, cạnh bên vấn đề xử lý chúng bằng vật liệu, để giữ cho ngôi nhà của họ nóng trong mùa hè, những gia đình nên thiết kế lại hệ thống thông gió của họ. Để không khí luôn được lưu thông trong nhà, tránh tích tụ nhiệt. Song song đó, các gia đình cũng có thể làm mát ngôi nhà của mình bởi các chậu cây, che chắn nhà cửa khỏi bị cháy nắng.

Đối với những gia đình trong nhà cấp 4, nhà tập thể để bảo vệ sức nóng, cải thiện chỗ ở, bông chịu nhiệt, cách nhiệt bằng nhựa trần luôn được ưa chuộng, vì giá rẻ, thích hợp cho túi tiền của đa số người dùng; thi công thời gian rất nhanh.

Đa dạng thị trường vật liệu cách nhiệt

Ngoài các vật liệu được làm bởi vật liệu, công nghệ mới, những sản phẩm chịu nhiệt giá rẻ, truyền thống, hiệu quả tương đối tốt cũng được nhiều người chọn lựa loại gạch ốp lát, gạch 8 lỗ hoặc gạch hourdis, gạch u, .. Được cắt lát nhằm hạn chế mức nóng của trần bê tông. Đặc biệt, tại thị trường mới, có 1 vài loại sản phẩm gạch men chất lượng cao của Việt Nam và nước ngoài với nhiều tính năng vượt trội như chống nóng, tiếng ồn, rêu cũng như rò rỉ. ...

Khi dùng vật liệu chịu nhiệt, điều quan trọng là phải tìm hiểu, nhờ người bán hoặc những người có chuyên môn tư vấn cho dù đó là thích hợp cho nhà của họ? Nó không phải là cần thiết để dùng các sản phẩm quá đắt, vì không chắc rằng sản phẩm có hiệu quả như các vật liệu giá rẻ khác khi được dùng ở nhà, tránh lãng phí không cần thiết.

 

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Thống kê

Đối tác